Sinh viên lớp Công nghiệp văn hóa 3 – Khoa Văn hóa học đi thực tế môn học tại không gian sáng tạo The Factory

bởi quản trị viên | Date: 14-04-2021

Vào ngày 09/04/2021 tại Không gian White Space @ Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, sinh viên lớp Công nghiệp văn hóa 3 – Khoa Văn hóa học đi tham quan và dự lễ khai mạc triển lãm “Cũ người mới ta”


“Có người trước đây mải miết đi tìm cái ở bên ngoài, chưa từng đối thoại với bản thân và hiểu rõ chính mình. Cũng có người nào giờ vẫn luôn đắm chìm trong thế giới nội tại mà bỏ quên đi hiện thực ngoài kia...”

“Có những sự việc, suy nghĩ đã cũ với mình nhưng chưa chắc lại cũ với người khác. Những cách giải quyết hay cách quan sát vấn đề mới với người ta nhưng không hẳn sẽ mới với mình. Cũ – mới hay người – ta, vốn có rất nhiều cách khác nhau để thấu hiểu một điều gì.” - Đó là vài suy nghĩ của những người đã đến thăm quan Triển lãm và chia sẻ lại.

Thông tin cụ thể về Triển lãm:

● Thời gian: từ ngày 9/4/2021 – 9/5/2021 (10:00 – 19:00 các ngày thứ Tư đến Chủ Nhật hàng tuần)

● Địa điểm: Không gian sáng tạo White Space @ Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, Phường Thảo Điền Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh)

● Miễn phí vào cửa

Tại buổi đi thực tế môn học "Tống quan về công nghiệp văn hóa", sinh viên lớp CNVH 3 đã được gặp gỡ host (người tổ chức) của buổi triển lãm để nghe chia sẻ, giới thiệu vô cùng chi tiết về cảm hứng xây dựng buổi triển lãm, bối cảnh nền nghệ thuật đương đại Việt Nam và sự công phu trong việc sáng tạo ra cũng như ý nghĩa của các tác phẩm đang được trưng bày tại đây.

Các bức tranh tại triển lãm được vẽ và tạo dựng một cách công phu theo hai thể loại là tranh lụa tơ tằm và tranh sơn mài đặc thù, nổi tiếng của nền mỹ thuật truyền thống Việt Nam, kết hợp với 2 mô hình nghệ thuật sắp đặt theo khuynh hướng đương đại ngày nay, đã đem lại những trải nghiệm thú vị và mãn nhãn dành cho những người quan tâm và yêu quý nghệ thuật mỹ thuật Việt Nam.

Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của 12 tác giả tại đêm khai mạc, các bạn sinh viên khi mua postcard tranh vẽ kỷ niệm có được ký tặng; và tham gia tương tác trực tiếp vào một mô hình nghệ thuật sắp đặt chủ đề “Giới hạn đám đông” bằng việc thổi bể 1 trái bóng đen như ẩn dụ cho cố gắng “vượt qua” các rào cản giới hạn của bản thân hoặc áp lực xã hội mà vươn mình trở nên “rực rỡ”.

Một số hình ảnh của buổi thực tế:

 

 

Ở TPHCM có đến 50 không gian sáng tạo với các hoạt động về văn hóa, nghệ thuật thường kì như trên. Hi vọng buổi đi thực tế tại The Factory – Quận 2 sẽ đem lại cho các bạn sinh viên Công nghiệp văn hóa 3 những ý tưởng mới và động lực trong học tập, nghiên cứu và làm việc ở lĩnh vực mới mẻ và năng động này.

Đưa tin và ảnh: Vũ Thị Kim Ngân

Từ khóa: