Lớp Cao học Văn hóa học 07 với hoạt động tham quan thực tế

bởi quản trị viên | Date: 29-05-2024


Trong thời gian qua, học viên lớp Cao học Văn hóa học Khóa 7, Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, đã có các hoạt động tham quan thực tế thú vị. 

Ngày 11/5/2024, dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Đệ và TS. Trần Thanh Tuấn, học viên lớp Cao học Văn hóa học Khóa 7 đã đến tham quan Phù Châu Miếu (Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh).

 
 
Phù Châu Miếu là một ngôi miếu cổ với kiến trúc độc đáo, nằm giữa lòng sông Vàm Thuật, được nhiều người dân tìm đến để cầu bình an và mọi điều tốt đẹp. Đây là chuyến đi để tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng Việt Nam thuộc học phần "Địa văn hóa và phân vùng văn hóa Việt Nam". Thông qua chuyến khảo sát Phù Châu Miếu, học viên sẽ hiểu thêm về lịch sử, đời sống tín ngưỡng của người Việt trên khu vực sông Vàm Thuật, Gò Vấp cách đây gần ba trăm năm, bổ sung thêm dẫn chứng, hình ảnh minh họa thực tế về các lý thuyết đã học trên lớp.
 
 
 
Trước đó, ngày 22/1/2024, học viên lớp Cao học Văn hóa học Khóa 7 đã đến tham quan Bảo tàng Bình Dương và Nhà cổ Trần Công Vàng (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Đây là hoạt động thực tế liên quan đến việc tìm hiểu lịch sử văn hóa Việt Nam qua các hiện vật được trưng bày theo tiến trình lịch sử văn hóa và theo các chuyên đề về vùng đất địa linh nhân kiệt Bình Dương tại bảo tàng, thuộc học phần Lịch sử văn hóa Việt Nam. Học viên cũng đã được đến tham quan một trong những ngôi nhà cổ tiêu biểu của vùng đất Bình Dương để hiểu thêm về lịch sử, đời sống văn hóa của người Việt trên đất Bình Dương cách đây hơn trăm năm.
 
 
 
Tham quan Bảo tàng Bình Dương và Nhà cổ Trần Công Vàng đúng dịp người dân Nam Bộ đang tất bật chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán, người học càng thấu hiểu hơn giá trị của lịch sử, văn hóa truyền thống trong dòng chảy cuộc sống hiện đại.
- BBT Website Văn hóa học -

Từ khóa: