Sinh viên chia sẻ cảm nhận về chuyên ngành Văn hóa Việt Nam

bởi quản trị viên | Date: 04-09-2021


Dưới đây là những chia sẻ đến từ các thành viên của tập thể lớp Văn hóa học 12:

1: Cảm nhận của tui khi là sinh viên khoa Văn hoá học trường Đại học Văn hoá Tp.HCM đó là bản thân ngày càng trưởng thành hơn, cởi mở và tham gia nhiều hoạt động của Đoàn, Trường hơn.

2: Sau khi trở thành sinh viên khoa Văn hoá học, trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh, bản thân tôi ngày càng trưởng thành hơn, tôi biết được thêm nhiều kiến thức mới và rất nhiều kĩ năng cần thiết để hoàn thiện bản thân hơn, tôi cởi mở hơn, tự tin hơn. Năm học vừa qua, tuy gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng bản thân đã có những trải nghiệm thú vị và khó quên.

3: Đối với tôi năm học vừa qua là năm học mang lại nhiều kỉ niệm trong tôi. Các học phần có những bài tập thực tế đem lại cho tôi cảm nhận được sự đoàn kết của các thành viên trong nhóm, sự vui vẻ và nhìn thấy được tính cách của mỗi thành viên. Bên cạnh việc học tập thì các hoạt động Đoàn - Hội được tổ chức; các hoạt động ấy không chỉ giúp tôi có thêm kinh nghiệm và kiến thức mà còn tạo động lực cho bản thân mình cố gắng hơn, để tôi có thể khắc phục các khuyết điểm mà mình đã mắc phải. 

4: Trong suốt 3 năm học là sinh viên khoa Văn hoá học, Trường Đại học Văn hoá thành phố Hồ Chí Minh điều tôi cảm thấy vui nhất là bản thân đã tự tin hơn trong giao tiếp vì khoa luôn có những môn học gắn liền với những chuyến đi thực tế, tiếp xúc được với nhiều người nhiều nền văn hoá khác nhau, từ đó có thêm được nhiều kiến thức và rèn luyện được nhiều kĩ năng.

5: Khi trở thành sinh viên của khoa Văn hoá học trường Đại học Văn hoá Tp.HCM, bản thân tôi đã biết thêm nhiều hơn vốn kiến thức về văn hoá Việt Nam, giúp tôi hiểu biết và trưởng thành hơn rất nhiều. Không những thế, chúng tôi còn được tham gia nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa rất nhiều, để lại trong chúng tôi rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Có nhiều hơn các mối quan hệ, nhiều bạn bè, không những Khoa mình mà còn nhiều Khoa khác nữa.

6: Là sinh viên văn hoá học tôi cảm thấy yêu quý đất nước của mình hơn vì những kiến thức của các môn học giúp cho tôi hiểu rõ hơn về con người, thiên nhiên, lịch sử,... Hơn hết, chúng tôi còn được trau dồi thêm nhiều kỹ năng khi tham gia các tiết học thực hành. Chúng tôi còn có thêm nhiều mối quan hệ thông qua các hoạt động ngoại khoá cũng như hoạt động hè, Đoàn, Hội ở trường Đại học Văn hoá Tp.HCM.

7: Sau 3 năm học tập ở trường, tôi đã rèn luyện được tính tự giác của bản thân, đọc và đi nhiều hơn, chạm đến những giới hạn của bản thân, có thêm nhiều mối quan hệ mới, những người bạn mới, học được nhiều kỹ năng trong cuộc sống cũng như trong học tập, tự tin nói trước mọi người, luôn luôn cố gắng để bản thân của ngày hôm nay tốt hơn bản thân của ngày hôm qua nhất có thể. Tôi cảm thấy rất may mắn khi được học tập, rèn luyện, phấn đấu ở giai đoạn tuổi trẻ của mình tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM.

8: Năm học vừa qua vì dịch bệnh đã gây không ít khó khăn cho sinh viên trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Tuy nhiên trường đã tạo ra một môi trường học tập tích cực, khơi dậy lòng quyết tâm, sự sáng tạo của sinh viên, giúp sinh viên thích ứng với hoàn cảnh và hoàn thành tốt chương trình học tập của mình.

9: Trường Đại học Văn hóa TP.HCM là nơi học tập và vui chơi khá bổ ích. Trong quá trình học, thầy cô giảng dạy rất tận tình và cho chúng tôi có những chuyến đi thực tế khá thú vị, am hiểm về nền văn hóa của mỗi vùng miền khác nhau; không những thế, trong các ngày lễ trường thường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích nhằm giúp sinh viên giao lưu với nhau và cùng nhau tham gia những hoạt động đó. Được học tập tại trường là niềm tự hào của tôi và các bạn sinh viên khác.

10: Sau 3 năm ngồi trên ghế nhà trường, tôi cảm thấy mình đã tiếp thu thêm được rất nhiều kiến thức về nền văn hóa Việt Nam và các kỹ năng cần thiết giúp tôi có thể vận dụng vào công việc sau này. Ngoài thời gian học tập, chúng tôi còn được tham gia các hoạt động ý nghĩa giúp tôi có thể giao lưu với nhiều bạn bè, để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đẹp khó quên. Qua quãng thời gian 3 năm theo học tại trường, tôi càng nhận ra quyết định của tôi rất đúng đắn khi chọn môi trường học tập và rèn luyện tại Đại học Văn hóa TP.HCM.

11: Đối với tôi, dù có những kỷ niệm chưa vui nhưng đó chỉ là một phần nhỏ. Tôi cảm thấy bản thân may mắn khi được là sinh viên khoa Văn hoá học của trường Đại học Văn hoá TPHCM. Ở tại môi trường này tôi gặp được những người bạn mới, những chuyến đi mới, những vùng đất mới. Gieo vào lòng tôi tình yêu và niềm tự hào về văn hoá Việt Nam. Bên cạnh đó các giảng viên của khoa cũng rất dễ thương ân cần cho chúng tôi những kiến thức quý giá và những bài học bổ ích về đất nước và con người Việt Nam. Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn là sinh viên của khoa Văn hoá học, trường Đại học Văn hoá TPHCM

12: Sau khi trở thành sinh viên Đại học Văn hoá TP.HCM, bản thân tôi được rèn luyện rất nhiều kỹ năng, trưởng thành hơn mỗi ngày, học hỏi được nhiều điều mới, những kiến thức bổ ích từ thầy cô, bạn bè. Từ đó không ngừng phát triển bản thân ngày càng tốt hơn, và tôi rất tự hào khi là sinh viên khoa Văn hoá học.   

13: Là sinh viên trường Đại học Văn Hoá TP.HCM, tôi đã nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích từ các thầy cô, những kỹ năng về cuộc sống từ bạn bè. Những kinh nghiệm và kỹ năng đó đã giúp tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống. Tôi tự hào khi mình là sinh viên của trường Đại học Văn hoá TPHCM.

14: Năm học qua vừa có khó khăn thách thức nhưng cũng tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao khả năng thích nghi với môi trường mới, thấm nhuần đạo lý tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ mọi người.

15: Là sinh viên chuyên ngành Văn hoá Việt Nam, khoa Văn hoá học, trường Đại học Văn hoá TP.HCM, tôi được học tập các nền tảng tri thức về khoa học xã hội và nhân văn cũng như các tri thức liên quan văn hoá, lý luận học văn hoá và văn hoá ứng dụng đời sống. Và có cơ hội tìm hiểu về những lối sống khác nhau cũng như các nền văn hoá khác nhau, bởi đặc biệt Việt Nam là một quốc gia có nhiều dân tộc. Bên cạnh đó, Văn hoá học còn bổ sung các kỹ năng mềm cho sinh viên như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, ứng dụng tri thức vào đời sống thực tiễn và có ý thức trách nhiệm xã hội. Ngoài học tập, các hoạt động tập thể của khoa và của trường còn tạo ra một sân chơi bổ ích giúp cho sinh viên trong và ngoài trường giao lưu với nhau. Học tập tại khoa Văn hoá học, trường Đại học Văn hoá TP.HCM là niềm tự hào của tôi cũng như các bạn sinh viên khác.

16: Thật tự hào khi bản thân là sinh viên của khoa Văn hóa học. Chặng đường vừa qua đã mang lại nhiều kỉ niệm, sự học hỏi về kiến thức chuyên môn cũng như về kĩ năng cần thiết để có thể giúp ích cho mình về sau. hơn hết tôi thật sự đã chọn cho mình một con đường đúng đắn mang tên "Văn hóa" có cơ hội phát triển nâng cao tri thức, và nhìn nhận về văn hóa sâu rộng hơn.

17: Tôi cảm thấy tự hào khi được là sinh viên khoa Văn hóa học vì khoa đã giúp tôi học được nhiều kiến thức chuyên sâu về văn hóa, con người Việt Nam, ngoài ra còn học được nhiều kĩ năng để ra đời. Tôi yêu khoa Văn hóa học. 

18: Trong năm học vừa qua, bản thân tôi đã rút ra được nhiều bài học và đã được trải nghiệm nhiều hoạt động của khoa và trường. Đây là cơ hội cho bản thân tôi được tiếp xúc, giao lưu và học hỏi. Chính vì điều đó, tôi tự hào là sinh viên của khoa Văn hóa học, khi đã được tiếp thu kiến thức về chuyên ngành, cũng như kỹ năng khác; từ đó giúp cho tôi hoàn thiện bản thân mình hơn.

19: Trong quá trình theo học tại trường Đại học Văn hóa TP.HCM cụ thể là khoa Văn hóa học tôi đã có những trải nghiệm mới mẻ và được trang bị kỹ năng để hoàn thiện bản thân. Đây là một môi trường thú vị cho nhưng ai yêu thích tìm hiểu, nghiên cứu về Văn hóa với sự định hướng và truyền đạt kiến thức từ giảng viên bộ môn.  Bên cạnh đó, khoa thường xuyên cập nhật các hoạt động để sinh viên tham gia có thêm trải nghiệm mới và phát triển bản thân ngày một tốt hơn.

20: Là sinh viên khoa Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam, trường Đại học Văn hoá Tp.HCM, tôi không những được trau dồi những kiến thức chuyên ngành tại trường mà thầy cô còn tổ chức các chương trình kết hợp lý thuyết và thực hành để sinh viên có thể đi sâu và nắm rõ hơn về cách thức làm việc thực tế. Bên cạnh đó cũng giúp cho sinh viên một phần nào đó biết chia sẽ, giúp đỡ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Để có thể đáp ứng các lĩnh vực chuyên sâu trong ngành nghề tôi vẫn nhờ đến sự cố vấn của các thầy cô giảng viên của Khoa. Bởi các thầy cô khoa Văn hoá học luôn là những chuyên gia tư vấn số một giúp tôi luôn hoàn thành tốt công việc một cách xuất sắc nhất.

21: Mình khá hạnh phúc khi là một sinh viên của trường Đại học Văn hóa TPHCM, nhất là khoa Văn hóa học. Đây là một khoa thú vị và hay ho. Khoa giúp mình có thêm những kiến thức bổ ích cũng như những bài học quý giá. Đây là môi trường học tập lí tưởng cho các bạn muốn tìm hiểu cũng như nghiên cứu về các giá trị văn hóa của Việt Nam. Mình rất là tự hào khi là một phần nhỏ trong khoa Văn hóa học. 

22: Bản thân là sinh viên khoa Văn hóa học của trường Đại học Văn Hóa TP.HCM, tôi cảm thấy mình khá may mắn khi theo học ngành này. Môi trường học tập nghiêm túc, giúp tôi hiểu biết nghiên cứu sâu hơn về ngành mình học, trưởng thành hơn, để lại nhiều kỉ niệm, tôi rất vui khi mình là sinh viên của Trường.

23: Đại học Văn hoá Tp.HCM và cụ thể hơn là khoa Văn hoá học đã giúp cho tôi có được rất nhiều những kiến thức cũng như trải nghiệm đặc biệt. Bên cạnh đó trong từng môn học, thầy cô và nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Tôi tự hào khi mình là một phần của khoa Văn hoá học.

24: Sau khi trở thành sinh viên ở khoa Văn hóa học, trường Đại học Văn hóa TP.HCM, bản thân tôi đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực như tăng khả năng giao tiếp, cởi mở, tự tin hơn. Ngoài việc tiếp xúc với môi trường mới thì tôi còn tích lũy được nhiều kiến thức về văn hóa truyền thống của Việt Nam và tiếp thu thêm những kiến thức về các nền văn hóa lớn trên thế giới, từ đó bản thân tôi thấy được vai trò quan trọng của văn hóa đối với đất nước. Ngoài ra sau khi trở thành sinh viên của Đại học Văn hóa TP.HCM, tôi đã học hỏi và trau dồi nhiều kĩ năng sống bổ ích, phục vụ cho học tập và công việc tương lai.

25: Khi trở thành sinh viên của Đại học Văn hoá Tp.HCM, tôi cảm thấy mình rất may mắn. Được học tập tại đây giúp tôi trải nghiệm được nhiều thứ trong cuộc sống lẫn trên bài giảng. Môi trường học tập ở đây còn giúp tôi thoả sức sáng tạo và thể hiện bản thân. Tự hào là sinh viên trường Đại học Văn hoá Tp.HCM.

Năm học qua vừa là một khó khăn thử thách nhưng cũng là một bước ngoặc to lớn để chúng mình có thể học hỏi thêm nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân, vừa có thể thích nghi được với hoàn cảnh bất cập trong thời buổi dịch bệnh, vừa có thể nâng cao trình độ nhận thức và kiến thức cho bản thân nhờ vào kế hoạch học online của nhà trường, nhờ vào những chương trình, hoạt động tình nguyện mà bọn mình tham gia.

 

- Tập thể lớp VHH12 - 

 

Từ khóa: