Sinh viên khoa Văn hóa học tham gia chương trình giao lưu giữa sinh viên trường Đại học Văn hoá Tp. Hồ Chí Minh và trường Đại học Quốc lập Cao Hùng, Đài Loan

bởi quản trị viên | Date: 14-12-2021


Ngày 13/12/2021 vừa qua, sinh viên khoa Văn hoá học trường Đại học Văn hoá TP.Hồ Chí Minh vinh dự được tham gia buổi giao lưu với sinh viên khoa Ngữ văn Đông Á, trường Đại học Quốc lập Cao Hùng, Đài Loan.

Nhóm sinh viên Huỳnh Thị Ngọc Thanh, Phan Thị Ngọc Diễm, Nguyễn Gia Đạt, Hoàng Lê Huế An (lớp Đại học Việt Nam học 1) đã đại diện sinh viên khoa Văn hoá học giới thiệu với sinh viên Đài Loan về món ăn đặc trưng của thành phố mang tên Bác – Bánh mì Sài Gòn. Tại buổi giao lưu, hình ảnh bộ trang phục “bánh mì” được H’Hen Nie trình diễn trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Quốc tế được Ngọc Thanh lấy làm ý tưởng để mở đầu cho phần giới thiệu về đặc sản ẩm thực Sài Gòn với sinh viên nước bạn và phần trình bày này đã nhận được phản hồi tích cực từ phía các bạn sinh viên Đài Loan. Bên cạnh đó, đại diện khoa Văn hoá học còn để lại ấn tượng với sinh viên trường bạn với ý tưởng mới lạ, diễn đạt tự tin và không kém phần thu hút khi chuẩn bị hình ảnh và video minh hoạ đặc sắc, hấp dẫn. Qua phần giới thiệu của Ngọc Thanh, bánh mì Sài Gòn từ một món ăn dân giã của người dân đã trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực của Sài Gòn.

Chương trình giao lưu giữa sinh viên trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc lập Cao Hùng là cơ hội để sinh viên trao đổi, học hỏi, tìm hiểu văn hoá các vùng miền không chỉ trong nước mà còn mở rộng nhiều quốc gia. Chắc chắn rằng, qua phần giới thiệu bằng tiếng Việt của sinh viên Đài Loan về thành phố Cao Hùng và trường Đại học Quốc lập Cao Hùng đã giúp cho sinh viên trường Đại học Văn hóa có thêm hiểu biết, kiến thức, động lực để phấn đấu và học hỏi từ sinh viên nước bạn.

Các hoạt động giao lưu giữa sinh viên các trường đại học luôn được Ban Giám hiệu trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh tạo điều kiện tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có nhiều cơ hội học hỏi, mở rộng kiến thức. Đặc biệt, những sân chơi mang tính quốc tế như buổi giao lưu vừa rồi đã để lại cho sinh viên khoa Văn hoá học nói riêng và sinh viên trường Đại học Văn hoá TP. HCM nói chung những ấn tượng và kỷ niệm sâu sắc. Đây cũng là động lực để sinh viên phấn đấu học tập hội nhập với khu vực và quốc tế.

Phan Thị Ngọc Diễm – VNH1

 

Từ khóa: