Sinh viên khoa Văn hoá học tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế tại đại học Silpakorn

bởi quản trị viên | Date: 22-02-2023

Ngày 17 tháng 2 năm 2023, sinh viên trường Đại học Văn hoá bắt đầu hành trình sang Thái Lan. Chuyến đi kéo dài 9 ngày với các hoạt động như: Tham gia hội thảo về nghệ thuật Thái Lan ở Hua Hin, tham gia các hoạt động team-building ở công viên nước Black Mountain, đi chợ đêm Cicada, tham dự hội thảo về trang phục truyền thống Thái Lan, tham dự workshop hướng dẫn pha chế mocktail.

Ngoài giao lưu với sinh viên Thái Lan, chương trình còn tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Văn hoá thành phố Hồ Chí Minh giao lưu với sinh viên đến từ trường National Kaohsiung University of Hospitality and Tourism, Republic of China (Đài Loan), trường đại học Osaka (Nhật Bản).

Sáng ngày 21 tháng 2 năm 2023, lễ khai mạc diễn ra trong không khí long trọng. Sinh viên nước chủ nhà Thái Lan đã chuẩn bị những tiết mục múa dân gian, các loại bánh truyền thống vô cùng chu đáo để các bạn sinh viên cùng thưởng thức. Đồng thời, những món quà lưu niệm cũng được gửi đến tận tay đại diện của các trường đại học về tham dự.

Sau những giờ tham quan, học hỏi, vui chơi cùng nhau, các bạn sinh viên Việt Nam và Đài Loan đã tham gia lớp học tiếng Thái cơ bản 1. Giảng viên đã hướng dẫn cho cả lớp những câu chào hỏi cơ bản những cụm từ thông dụng để sinh viên có thể ứng dụng ngay trong quá trình giao tiếp. Nhờ đó, quá trình giao lưu trở nên dễ dàng, thân thiện và sinh động hơn.

Chúc cho chương trình thành công tốt đẹp, sinh viên của trường Đại học Văn hoá thành phố Hồ Chí Minh nói chung, của khoa Văn hoá học nói riêng, góp phần giới thiệu văn hoá Việt Nam đến bạn bè thế giới. Đồng thời, tiếp thu, học hỏi được nhiều những kiến thức và văn hoá của các nước bạn. Có nhiều trải nghiệm quý giá tại xứ sở Chùa Vàng.

Đoàn Thanh Minh