BƯỚC CHÂN PHÙ SA – hành trình của văn hóa và lòng nhân ái sắp bắt đầu

bởi quản trị viên | Date: 08-12-2020

Ngày 20/12 tới đây, tại xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật kết hợp thiện nguyện “Bước chân phù sa” do tập thể sinh viên lớp Việt Nam học, khoa Văn Hóa Học, trường Đại học Văn Hóa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự hỗ trợ của các bạn sinh viên lớp Đại học Biểu diễn âm nhạc 2, khoa Quản Lý Văn Hóa - Nghệ Thuật. Ngoài chương trình giao lưu nghệ thuật chương trình còn trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và trao tặng nhà tình thương cho hộ dân nghèo nhất tại địa phương. 


Xã Bình Ninh - một xã nghèo thuộc huyện Tam Bình nằm ở rìa trung tâm Thành phố Vĩnh Long. Cuộc sống của người dân nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn và vất vả về đời sống vật chất lẫn tinh thần. Nằm trong xã Bình Ninh, trường Tiểu học Bình Ninh là nơi học tập của 672 em học sinh. Trường có ba cơ sở, nhưng trang thiết bị và cơ sở vật chất tại trường vẫn còn rất nhiều thiếu thốn, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập của các em học sinh đang theo học tại đây. Sự khó khăn được thể hiện rõ qua hình ảnh những cô bé, cậu bé phải vượt qua quãng đường đi bộ dài hàng cây số, thậm chí có khi phải lội ruộng, băng mương để đến trường với những bộ đồng phục đã sờn vai, được chắp vá lại từ năm này qua tháng nọ. Sân chơi của các em cũng chỉ vỏn vẹn là khoảng sân bằng đất trống, có “câu lạc bộ thể thao” được tượng trưng bằng tấm gỗ cố định trên thân cây. Phòng y tế cũng chỉ có mỗi một chiếc giường, bên cạnh là tủ đựng thuốc nho nhỏ có vài miếng bông gạc sơ sài ở bên trong.

Không chỉ thiếu thốn cả về vật chất và đời sống tinh thần, tại trường Tiểu học Bình Ninh còn có một số em học sinh mang trong mình những căn bệnh hiểm nghèo. Tuy vậy, dưới sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo hàng ngày các em vẫn cố gắng đến trường học tập, vượt lên số phận để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. 

Với định hướng “tương lai của các em sau này là nhờ một phần cố gắng của các em ở hiện tại”, thông qua chương trình tập thể sinh viên lớp Việt Nam học mong muốn giúp đỡ các gia đình cũng như các em có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức một buổi giao lưu nghệ thuật nhằm lưu giữ, tôn vinh những nét đẹp văn hóa của vùng đất phương Nam với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em tự tin tiến bước trên con đường tương lai phía trước.

Chương trình do Thạc sĩ - Đạo diễn Hoàng Duẩn làm cố vấn “Bước chân phù sa” còn là chương trình thi kết thúc học phần Tổ chức sự kiện của các sinh viên năm 3, lớp Việt Nam học trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh nhằm kết hợp việc học lý thuyết với thực hành theo định hướng đào tạo ứng dụng của Nhà trường. “Dấu chân phù Sa” với thông điệp “Mỗi hành trình - một dấu ấn” tập thể lớp chung tôi mong muốn quí mạnh thường quân chung tay cùng chúng tôi để mang đến những động lực, niềm vui cho trẻ em và các hộ gia đình nghèo tại địa phương. 

Mọi đóng góp cho chương trình (hiện kim và hiện vật) xin vui lòng liên hệ:

1. Ban tổ chức Chương trình BƯỚC CHÂN PHÙ SA

2. SĐT: 079 423 3626 (Thúy Vi - Trưởng BTC)              083 730 5462 (Gia Đạt - Phó BTC)              033 311 9178 (Ngọc Thanh - Phó BTC)

Số tài khoản: 18110000179662

Chủ tài khoản: NGUYEN THI THANH DIEM

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Chi nhánh Quận 9

3. Fanpage: BƯỚC CHÂN PHÙ SA

4. Mail: buocchanphusa@gmail.com

Tin và hình ảnh: Ban Truyền thông- Lớp ĐH. VNH 1

Từ khóa: