Lớp Công nghiệp văn hóa 7.1 tham quan Dinh Độc Lập

bởi quản trị viên | Date: 11-10-2024

Nhân dịp chào mừng tân sinh viên của Khoa Văn hoá học Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minhngày 06/10/2024, lớp Công nghiệp Văn hóa 7.1 đã có chuyến tham quan Di tích Quốc gia Đặc biệt Dinh Độc Lập (135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM), để làm quen với nhau và học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ.

Với sự am hiểu sâu sắc về Dinh Độc Lập cùng tinh thần nhiệt huyết, hăng say trong việc  thuyết minh, truyền tải thông tin đến các em sinh viên, ThS Vũ Nhật Tân - Giảng viên, Cố vấn học tập đã giúp lớp chúng mình có thêm được nhiều kiến thức tuyệt vời:
- Hiểu biết thêm về lịch sử, về một công trình kiến trúc do người Việt Nam thiết kế - Khôi Nguyên giải La Mã, đó là kiến trúc sư Ngô Viết Thụ.
- Đây là điểm cuối cùng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử với thắng lợi ngày 30/4/1975.
- Địa điểm biểu tượng của Hòa bình - Thống nhất và Độc Lập cho dân tộc Việt Nam.
Từ đó thấy được sự hy sinh, đánh đổi bao xương máu để dành được độc lập cho đất nước của cha ông, qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ chúng ta đối với các thế hệ đi trước.

Trong khuôn viên 12 hecta với nhiều cây cổ thụ, chúng mình cùng được tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành, vừa được học, vừa trải nghiệm trực tiếp các hiện vật ở đó, lưu giữ thật nhiều kỷ niệm thời sinh viên. Qua buổi tham quan, các bạn đã có cơ hội, làm quen với nhiều bạn mới, thân thiết và gắn kết với nhau hơn, làm cho tinh thần đoàn kết, yêu thương trong lớp được nâng lên rất nhiều. Lớp Công nghiệp Văn hóa 7.1 đã có một chương trình thật ý nghĩa!

Bài: Trịnh Tùng - Lớp Công nghiệp Văn hóa 7.1
- BBT Website VHH -