Đoàn khoa Văn hoá học với các hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27.7

bởi quản trị viên | Date: 27-07-2022

Trong suốt chiều dài lịch sử, trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mất đi một phần cơ thể.

Bằng sự tri ân và tình cảm trân trọng, ngày 26 tháng 7 năm 2022, sinh viên khoa Văn hoá học đã thực hiện thăm hỏi 4 gia đình có công với cách mạng là thương binh liệt sĩ tại xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Thông qua hoạt động này, sinh viên có cơ hội được trò chuyện cũng như lắng nghe về lịch sử dân tộc từ đó tăng cường lòng tự hào dân tộc.

Ngoài ra, để tỏ lòng biết ơn những người lính đã nằm xuống hy sinh vì Tổ quốc, sinh viên khoa Văn hóa học đã tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" ngàn đời của dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sinh viên khoa Văn hoá học xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các thương binh, liệt sĩ đã chiến đấu quên mình vì sự tồn vong của dân tộc; xin hứa sẽ luôn trau dồi, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ra sức học tập, rèn luyện để góp phần bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

- Lê Thị Nhật Châu - SV lớp CNVH2 -