Học Văn hóa học - chuyên ngành Văn hoá Việt Nam có thể làm trong lĩnh vực Truyền hình - báo chí không?

bởi quản trị viên | Date: 29-05-2021

"Trải qua 2 tháng thực tập, tôi đã hiểu chính mình hơn!"

Cùng theo dõi tâm sự của bạn Phương Trang - sinh viên lớp Văn hóa học 11 để tìm thấy câu trả lời nhé.


Tôi vừa kết thúc đợt thực tập 2 tháng của mình tại Trung tâm VTC miền Nam - Trực thuộc Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Đối với một người có mơ ước được làm việc trong lĩnh vực truyền hình - báo chí như tôi thì việc được thực tập tại đây là một cơ hội tuyệt vời.
 
Trong suốt 2 tháng vừa qua, tôi học hỏi được rất nhiều, bản thân đã hoàn thiện hơn so với 2 tháng trước đó. Lĩnh vực truyền hình - báo chí là lĩnh vực có yêu cầu cao trong tuyển dụng, nếu như không nhận được sự giúp đỡ của các thầy cô giảng viên khoa Văn hóa học - Trường Đại học Văn hóa TP.HCM thì tôi đã không có cơ hội được là một trong những thực tập sinh tại Trung tâm VTC miền Nam.
 
Lần đầu được đi lấy tin phóng sự, lần đầu được tự sức mình biên tập tin, lần đầu được thực hành quá trình hậu kì, hay lần đầu được tiếp xúc với môi trường làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp đều sẽ là những trải nghiệm mang tính chất “cột mốc” trong cuộc đời.


 
Các thầy cô giảng viên khoa Văn hóa học thường nói: “Sinh viên ngành Văn hóa học ra có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực” thật sự không sai, vì các thành viên trong lớp chúng tôi đều được thầy cô hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa để có thể trải nghiệm, thực hiện nghề nghiệp mơ ước, từ đó, các bạn có thể khẳng định chắc chắn hơn về mơ ước và khả năng của mình. Tin rằng không chỉ khóa chúng tôi được như thế, mà các khóa hiện tại và sau này cũng sẽ được hỗ trợ như thế, và biết đâu sẽ còn hơn như thế!
 
Nguồn tin và ảnh: - Phương Trang - ĐH.VHH11

Từ khóa: