“Vùng ký ức” – món quà tri ân của sinh viên lớp Văn hóa học 11 gửi tặng thầy cô giáo

bởi quản trị viên | Date: 06-12-2020

Hàng năm khi tháng 11 cận kề, tất cả những thế hệ học sinh, sinh viên lại bồi hồi nhớ về các thầy cô giáo với một lòng biết ơn sâu sắc. Người ta vẫn truyền tai nhau về câu nói “Không thầy đố mày làm nên”, thử hỏi trong chúng ta có ai có thể trưởng thành  mà không có sự giáo dục, dạy dỗ từ những người thầy giáo, cô giáo? Và cũng bởi vì lẽ đó mà chúng ta đã dành riêng một ngày đặc biệt, một ngày dành cho những con người làm công việc trồng người cao quý – đó là ngày Nhà giáo Việt Nam – 20 tháng  11. Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, lớp Văn hóa học 11 long trọng tổ chức buổi lễ Chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam với chủ đề “Vùng Ký Ức” như một món quà gửi tặng đến những người thầy người cô trong khoa Văn hóa học nói riêng và những thầy cô đã đồng hành cùng lớp Văn hóa học 11 nói chung.


“Vùng Ký Ức” là một khoảng không gian mà ở nơi đó không chỉ có kỉ niệm buồn, kỉ niệm vui mà từng khoảnh khắc đều được lưu giữ và được xếp gọn trong một ngăn kéo. Người ta nói rằng thời khắc rồi sẽ trôi qua chỉ có ý ức và những kỷ niệm là còn mãi mà đôi khi chính những kỉ niệm, những ký ức lại là thứ xa xỉ mà ta rất khó tìm lại được, chính vì vậy lớp Văn Hoá Học 11 đã chọn chủ đề “Vùng ký ức” để thực hiện chương trình tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam như một lời cảm ơn thầy cô luôn đồng hành và viết nên những ước mơ, đồng thời giữ lại trong mỗi lòng mỗi sinh viên phần nào đó của một “Vùng Ký Ức” mang đầy kỷ niệm của khoa Văn hóa học.

(Tập thể giảng viên khoa Văn hóa học trong ngày 20.11.2020)

Đến tham dự buổi lễ, “Vùng Ký Ức”  long trọng được đón tiếp

1. Thầy Trần Văn Ánh - nguyên hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

2. Thầy Nguyễn Thế Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

3. Cô Lê Thị Thanh Thủy - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh

4. Cô Đậu Thị Ánh Tuyết - Nguyên trưởng khoa Văn hóa học

5. Thầy Nguyễn Đệ - Phó trưởng khoa Văn hóa học

6. Cô Lê Thị Hồng Quyên - Phó trưởng khoa Văn hóa học

7. Cô Lê Thị Thanh Tâm - giảng viên khoa Văn hóa học

8. Cô Cao Nguyễn Ngọc Anh - giảng viên khoa Văn hóa học

9. Cô Đặng Thị Kiều Oanh - giảng viên khoa Văn hóa học

10. Cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh - giảng viên khoa Văn hóa học

11. Cô Vũ Thị Kim Ngân - giảng viên khoa Văn hóa học

12.  Cô Nguyễn Thị Hương – giáo vụ khoa

13.  Cô Nguyễn Thị Ngọc Hạnh- giảng viên khoa Văn hóa học

Cùng thầy cô của các khoa khác trong trường, các anh chị cựu sinh viên và hơn 100 bạn sinh viên của khoa Văn hóa học đã cùng tạo ra một “Vùng ký ức” với đầy đủ các cung bậc cảm xúc. 

Tại đây, thầy Trần Văn Ánh, cô Lê Thị Thanh Thủy, cô Đậu Thị Ánh Tuyết, thầy Nguyễn Đệ, cô Lê Thị Hồng Quyên đã có những chia sẻ đầy xúc động và những lời chúc dành cho thầy cô trong khoa đồng thời gửi gắm những lời nhắn nhủ đến các bạn sinh viên lớp Văn hóa học 11 nói riêng và các bạn sinh viên khoa Văn hóa học nói chung.

Cũng tại Vùng Ký Ức, các bạn sinh viên đã gửi gắm tình cảm của lớp vào những món quà tuy không mang nhiều ý nghĩa vật chất nhưng chứa đựng trong đó là những cảm xúc trân trọng và những lời tri ân sâu sắc của lớp dành cho thầy cô.

(Thầy hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Thế Dũng và các thầy cô khoa Văn hóa học chụp hình lưu niệm cùng sinh viên khoa VHH)

(Thầy TS. Nguyễn Đệ, Cô TS.Lê Thị Hồng Quyên, cô ThS. Vũ Thị Bích Duyên cùng các bạn sinh viên lớp ĐH.VHH11)

 

Bên cạnh ý nghĩa tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể lớp Văn hóa học 11 đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm 15 năm thành lập khoa Văn hóa học, nhìn lại chặng đường đầy gian nan nhưng vô vàn ý nghĩa.

(Góc ký ức với những hình ảnh của khoa Văn hóa học)

Xin cảm ơn thầy cô, các anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên đã đến, đã cùng tạo ra một ngăn kéo kí ức tuyệt vời. Tập thể lớp Văn hóa học 11 kính chúc thầy cô có thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui để vững tay chèo trên con thuyền tri thức. Một lần nữa xin tri ân thầy cô vì đã tạo ra một Vùng ký ức mang tên Văn hóa học thật sự rất đẹp. 

Tin và ảnh: Nguyễn Thị Châu Đoan- Lớp ĐH.VHH11

Từ khóa: