Học phần: Tổ chức phát triển cộng cộng đồng - chúng ta sẽ được học những gì?

bởi quản trị viên | Date: 27-09-2023


Ngày 19/09/2023, sinh viên Khoa Văn hóa học, chuyên ngành Công nghiệp văn hóa đã có buổi tham quan "Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong" thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP. HCM.

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên Cao Nguyễn Ngọc Anh (Trường ĐH VH TP. HCM) và nghiên cứu viên Đỗ Thị Ngân Thanh (Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP. HCM), sinh viên đã có chuyến đi thực tế thú vị.

Tham quan phòng trưng bày Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong tại nhà điều hành của ĐH KHXH&NV, sinh viên được giới thiệu về phong trào Seamaul, quỹ toàn cầu Saemaul Undong và mô hình OCOOP với Saemaul Undong “Nội lực của cộng đồng là giá trị cốt lõi”, thảo luận về mô hình phát triển cộng đồng (Bottom - up và Top - down); quy trình thiết kế dự án, ví dụ về các mô hình phát triển du lịch văn hóa, xây dựng sản phẩm OCOOP...

Lắng nghe chia sẻ của giảng viên Cao Nguyễn Ngọc Anh và nghiên cứu viên Đỗ Thị Ngân Thanh, sinh viên hiểu hơn về phong trào Saemaul ở Hàn Quốc, lan tỏa và kết nối những giá trị tinh thần của Saemaul đến Việt Nam và thế giới; kinh nghiệm thực hiện các dự án phát triển cộng đồng...

Mong rằng những buổi học trải nghiệm sẽ tiếp tục diễn ra trong thời gian sắp tới để sinh viên được thu nhận kiến thức một cách linh hoạt và chủ động hơn.

Giảng viên và nghiên cứu viên Sinh viên VHH

Nghiên cứu viên Sinh viên VHH

       Xin chân thành cảm ơn giảng viên Cao Nguyễn Ngọc Anh và nghiên cứu viên Đỗ Thị Ngân Thanh.

Các bạn hãy theo dõi fanpage Tuyển sinh Khoa Văn hóa học - Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin về khoa nhé!

#KhoaVanhoahoc

#VanhoaVietNam

#CongnghiepVanhoa

——————————————————

Thông tin tuyển sinh ngành Văn hóa học, liên hệ:

Hotline: 028.3620.8101 (Văn phòng khoa Văn hoá học)

Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhvanhoahoc

Website: http://vanhoahoc.hcmuc.edu.vn

 

Từ khóa: