SINH VIÊN LỚP ĐH.VHH 14 ĐI THỰC TẬP GIỮA KHÓA TẠI HUYỆN ĐỨC TRỌNG, TỈNH LÂM ĐỒNG

bởi quản trị viên | Date: 24-05-2023

Từ đầu tháng 5, Khoa Văn hóa học trường Đại học Văn hóa Tp.HCM đã tổ chức cho sinh viên lớp ĐH.VHH14 ngành Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam đi thực tập giữa khoá trong thời gian một tháng tại xã Hiệp An, xã Tà Hine, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Thực tập giữa khóa là dịp để sinh viên làm quen với các lĩnh vực chuyên môn thuộc khoa học văn hóa, hiểu biết rõ hơn về các hoạt động thuộc chuyên ngành được đào tạo, và vận dụng những phương pháp nghiên cứu chuyên ngành văn hoá học vào thực tiễn. Qua thực tập, sinh viên rèn luyện các kỹ năng giao tiếp; quan sát; nhận biết hiện tượng, giá trị văn hoá; cách thức tổ chức một sự kiện văn hóa; làm quen, tập dượt các thao tác, kỹ năng nghiên cứu khoa học, tiếp cận tìm hiểu về thực trạng đời sống- sinh hoạt kinh tế, văn hóa (vật thể, phi vật thể), xã hội của cộng đồng dân cư; giao lưu văn hóa ở cộng đồng dân cư; biến đổi văn hóa ở cộng đồng dân cư; rút ra những kết luận, nhận xét, đánh giá, đề xuất về các vấn đề nghiên cứu nêu trên sau quá trình thực tập.

Đoàn sinh viên lớp ĐH.VHH14 đã được lãnh đạo và chính quyền của 3 xã Hiệp An, xã Phú Hội, xã Tà Hine tiếp nhận và tạo điều kiện, hỗ trợ thực tập tại địa phương. Ngay sau khi được tiếp nhận về các địa phương, sinh viên lớp ĐH.VHH14 đã triển khai thực hiện các hoạt động nghiên cứu, khảo sát điền dã và tiếp cận cộng đồng dân cư tại 3 xã Hiệp An, xã Phú Hội, xã Tà Hine. Đồng thời các bạn sinh viên cũng đã tích cực tham gia các sự kiện, các hoạt động văn hóa văn nghệ của địa phương.

Thực tập giữa khóa là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Chúc tất cả các bạn sinh viên lớp ĐH.VHH14 có kỳ thực tập thành công, hiệu quả và có nhiều trải nghiệm thực tế đáng nhớ.

Bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Hình ảnh: Đức Anh

------------------------------------------------

Thông tin tuyển sinh ngành Văn hóa học, liên hệ:

Hotline: 028.3620.8101 (Văn phòng khoa Văn hoá học)

Fanpage: https://www.facebook.com/tuyensinhvanhoahoc?mibextid=LQQJ4d

Website: http://vanhoahoc.hcmuc.edu.vn