Sinh viên lớp Công nghiệp văn hoá 1 - khoa Văn hoá học đi thực tế tại trường quay khu vực Rừng Sác Cần Giờ của Công ty Cổ phần phim Giải Phóng

bởi quản trị viên | Date: 26-03-2021

Ngày 24/3/2021, tập thể lớp Công nghiệp Văn hóa 1 thuộc Khoa Văn hóa học đã có một chuyến đi thực tế trải nghiệm trực tiếp tại trường quay bộ phim điện ảnh "CƠN GIÔNG" tại điểm cảnh Rừng sác Cần Giờ, TPHCM. Đây là một trong số những nội dung thực tế của học phần Công nghiệp điện ảnh do ThS. Nguyễn Tiến Hưng, GV giảng dạy học phần đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần phim Giải Phóng.

Dưới sự hướng dẫn của ThS. Nguyễn Tiến Hưng, GV giảng dạy học phần "Công nghiệp điện ảnh"- Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần phim Giải phóng, Lớp Công nghiệp Văn hoá 1 đã có chuyến thực tế môn học tại trường quay khu vực Rừng Sác Cần Giờ. Đây là một trong số những bối cảnh được dàn dựng công phu và sinh viên lớp được tham gia trực tiếp vào các cảnh quay thật trong quá trình sản xuất (theo dõi đạo diễn trường quay và D.O.P chỉ đạo, quan sát đội kỹ thuật dàn dựng, quay, chạy máy, một số em diễn vai quần chúng,...) với với dàn ê-kíp chuyên nghiệp, máy móc hiện đại bậc nhất trong ngành điện ảnh tại Việt Nam hiện nay để phục vụ sản xuất bộ phim điện ảnh "Cơn Giông" sắp ra rạp trong thời gian sắp tới của Công ty CP Phim Giải Phóng - Nhà sản suất và phát hành bộ phim.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi thực tế:
Hình 1. ThS. Nguyễn Tiến Hưng, GV giảng dạy học phần "Công nghiệp điện ảnh" đang trực tiếp giới thiệu hiện trường quay phim cho các em sinh viên.

Hình 2,3,4: Một số hình ảnh về bối cảnh trong phim "Cơn Giông" với ê-kíp và nhân viên đến từ Công ty CP Phim Giải Phóng.

Ngoài việc quan sát, tại buổi thực tế, giảng viên và sinh viên khoa Văn hoá học còn được trải nghiệm trở thành diễn viên, một hoạt động đem lại nhiều bất ngờ và lý thú.
Hình 5: Các sinh viên đóng vai quần chúng

Buổi thực tế còn có sự tham gia của ThS Lê Thị Hồng Quyên, P. Trưởng khoa và ThS Vũ Thị Kim Ngân, giảng viên khoa Văn hoá học, cho thấy sự quan tâm của khoa trong việc kết hợp giữa đào tạo lý thuyết và thực tiễn, phù hợp với chủ trương đào tạo theo định hướng ứng dụng của trường Đại học Văn hoá TP. Hồ Chí Minh.
Hình 6. Ảnh tập thể lớp CNVH1 và các Thầy cô Khoa Văn hóa học tham gia tại trường quay.

Buổi thực tế đã giúp sinh viên bổ sung thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết về công nghiệp điện ảnh nói riêng và công nghiệp văn hoá nói chung, một lĩnh vực đang có rất nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường hiện nay.

Hi vọng sau chuyến thực tế ngày hôm nay, các em sinh viên càng có định hướng rõ ràng hơn trong sự lựa chọn và phát triển nghề nghiệp trong ngành công nghiệp văn hóa nhiều thử thách nhưng đầy đam mê này.

Đưa tin: Lớp CNVH1 - Biên tập: BBT Khoa VHH