Khoa Văn hóa học tổ chức thành công tọa đàm về chuyên ngành Công nghiệp văn hóa

bởi quản trị viên | Date: 29-05-2024


Đúng 8h30 ngày 24/05/2025, tại phòng Hội thảo CS1 Trường Đại học Văn hoá TP. HCM, Toạ đàm “Đào tạo chuyên ngành công nghiệp văn hóa - những vấn đề lý luận và thực tiễn” đã diễn ra thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà tuyển dụng, giảng viên, học viên, sinh viên trên cả nước.

Toạ đàm do Khoa Văn hoá học tổ chức với chủ đề hướng đến việc đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm phù hợp với định hướng ứng dụng của Trường ĐH Văn hóa TP.HCM và nhu cầu của thực tiễn xã hội trong lĩnh vực Công nghiệp văn hóa, được xem là chuyên ngành “hot” đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Ban Tổ chức hân hạnh đón tiếp hơn 50 đại biểu khách mời với những đóng góp thẳng thắn, quý giá, thiết thực. Tọa đàm cho thấy việc đào tạo chuyên ngành Công nghiệp văn hóa mang tính cấp thiết và góp phần đáp ứng nhu cầu cao của xã hội về nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. Ý kiến của các bên liên quan: các chuyên gia, nhà khoa học, nhà tuyển dụng, người học… cũng là cơ sở để Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh định hướng mở ngành đào tạo Công nghiệp văn hóa trong tương lai. Để thực hiện được điều đó, Khoa Văn hóa học sẽ chủ động xây dựng hệ thống thuật ngữ của ngành, chuyên ngành; xây dựng lộ trình cải tiến chương trình đào tạo; đề nghị cơ chế đặc thù để mở ngành…

Sau 4 giờ đồng hồ làm việc liên tục, Toạ đàm kết thúc vào lúc 12h30 cùng ngày với sự thành công hơn mong đợi. Trong thời gian tới Khoa Văn hoá học, Trường Đại học Văn hóa TP.HCM  sẽ xây dựng định hướng, kế hoạch nhằm phát huy những thế mạnh đào tạo chuyên ngành Công nghiệp văn hóa đang có, phát triển bền vững trong tương lai, đáp ứng yêu cầu của xã hội và các bên liên quan, hướng đến mở ngành đào tạo Công nghiệp văn hóa.

Ban Tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý đại biểu khách mời, quý vị quan tâm đã dành thời gian tham dự, đóng góp, chia sẻ ý kiến, góp phần tạo nên sự thành công của toạ đàm.

Cùng nhìn ngắm những khoảnh khắc đáng nhớ của Tọa đàm “Đào tạo chuyên ngành công nghiệp văn hóa - những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

 

 

 

Hình ảnh: Diễm Quỳnh, Công Tuyên

Bài viết: BBT Website Văn hóa học

 

Từ khóa: