Bước chân phù sa - hành trình của hạnh phúc

bởi quản trị viên | Date: 16-12-2020

“Bước chân phù sa” không chỉ là hành trình đi tìm hạnh phúc cho chính bản thân chúng tôi mà còn là hành trình đi tìm hạnh phúc cho cả những con người còn nhiều khổ cực, bất công, bị số phận bỏ mặc…


Hai tiếng “hạnh phúc” với con người ta là những thứ vô cùng xa xỉ hay thật giản đơn bình thường?  Với một ai đó hạnh phúc của họ có thể là tiền bạc, là được ăn ngon mặc đẹp, được sống trong sang giàu, kẻ đón người đưa. Nhưng đối với những người nghèo thì hạnh phúc của họ đơn giản chỉ cần có được một bữa ăn no, một chỗ ngủ đủ ấm sau những giờ lao động mệt mỏi, không phải oằn mình trong đau đớn bệnh tật. Còn hai từ “hạnh phúc” đối với chúng tôi - những người thực hiện chương trình “Bước chân phù sa” chính là được chia sẻ tình yêu thương, niềm cảm thông sâu sắc đến những mảnh đời bất hạnh này.

Để thực hiện sứ mệnh đi tìm hạnh phúc ấy, lớp Đại học Việt Nam Học thuộc khoa Văn Hóa Học của Trường Đại học Văn hóa Hồ Chí Minh cùng với các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã tổ chức một chương trình với chủ đề “Bước chân phù sa”. Nhằm lưu giữ, tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của vùng đất phương Nam và hỗ trợ phần nào về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho các học sinh nghèo hiếu học tại Tam Bình - Vĩnh Long. 

Các em nhỏ tại trường Tiểu học Bình Ninh

Các em nhỏ tại trường Tiểu học Bình Ninh

Ngoài ra, chúng tôi còn muốn chia sẻ tình yêu thương, niềm cảm thông, phần nào đó giúp đỡ người dân nơi đây vơi bớt khó khăn trong cuộc sống đầy khắc nghiệt này. Gia đình anh Phan Văn Dương ngụ tại ấp An Hòa B thuộc diện hộ nghèo của xã, có 4 người sống trong căn nhà xập xệ, không đủ che nắng che mưa, nằm vỏn vẹn trên mảnh đất nhỏ, bao quanh là 4 vách tôn mục nát. Mái nhà dột nát không đủ sức để chống chọi với những ngày nắng gắt hay mưa giông. Căn nhà thiếu thốn, tài sản đáng giá duy nhất chỉ có chiếc tivi đời cũ, không có chiếc bàn để ăn cơm, không có vách ngăn, chỉ có 1 gian duy nhất sinh hoạt chung cho cả nhà, chiếc giường nhỏ với manh chiếu rách không đủ 4 người nằm. Góc bếp thì đơn sơ chỉ có vài vật dụng cũ kỹ. Có được một căn nhà đàng hoàng là ước mơ ấp ủ từ lâu trong lòng 2 vợ chồng anh chị. 

Chúng tôi quan tâm và đồng cảm với hoàn cảnh gia đình anh Dương. Chính vì vậy, để thực hiện ước mơ còn đang dang dở của vợ chồng anh chị, chúng tôi đã vận động được nhà tài trợ, chị Phạm Thị Bình, giám đốc công ty TNHH BIỂN BÁU ANGKOR, xây dựng một ngôi nhà tình thương, phần nào giúp đỡ và tiếp thêm động lực cho gia đình anh Dương có một chỗ che nắng, che mưa vững chãi để an cư lạc nghiệp.

Căn nhà sập xệ của gia đình anh Dương

Gia đình anh Dương cùng nhà tài trợ, BTC chương trình

Ngôi nhà đang được xây dựng cho gia đình anh Phan Văn Dương

Công tác chuẩn bị của lớp 

Công tác gây quỹ của lớp

 Chương trình “Bước chân phù sa” sẽ được diễn ra vào ngày 20/12/2020 tại xã Bình Ninh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Đây là chương trình giao lưu nghệ thuật kết hợp thiện nguyện với hai phần:

Phần 1: 7h30 Lễ trao tặng nhà tình thương (cho gia đình anh Phan Văn Dương) tại ấp An Hòa B, xã Bình Ninh

Phần 2: 9h Giao lưu nghệ thuật và trao học bổng tại trường tiểu học Bình Ninh

Chương trình “Bước chân phù sa” dưới sự dìu dắt, hướng dẫn của Thạc sĩ – đạo diễn Hoàng Duẩn (cố vấn chương trình) và do chính sinh viên của lớp Đại học Việt Nam học thực hiện, bên cạnh đó còn nhận được hỗ trợ của các bạn sinh viên lớp Đại học Biểu diễn âm nhạc 2 thuộc khoa Quản Lý Văn Hóa – Nghệ Thuật sẽ biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc cho chương trình.

“Bước chân phù sa” không chỉ là hành trình đi tìm hạnh phúc cho chính bản thân chúng tôi mà còn là hành trình đi tìm hạnh phúc cho cả những con người còn nhiều khổ cực, bất công, bị số phận bỏ mặc….

Chúng tôi kính mong nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các cá nhân, đơn vị, cơ quan, tổ chức, quý mạnh thường quân giúp đỡ.

Thư ngỏ tài trợ chương trình “Bước chân phù sa”

Mọi ý kiến đóng góp (hiện kim và hiện vật) xin vui lòng liên hệ:

1. Ban tổ chức Chương trình BƯỚC CHÂN PHÙ SA

2. SĐT: 079 423 3626 (Thúy Vi - Trưởng BTC)
                              083 730 5462 (Gia Đạt - Phó BTC)
                              033 311 9178 (Ngọc Thanh - Phó BTC)

Số tài khoản: 18110000179662

Chủ tài khoản: NGUYEN THI THANH DIEM

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, Chi nhánh Quận 9

3. Fanpage: BƯỚC CHÂN PHÙ SA

4. Mail: buocchanphusa@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn!

Tin và ảnh: Ban truyền thông

Từ khóa: