Tổng kết chiến dịch “Mùa hè xanh” của sinh viên khoa Văn hoá học

bởi quản trị viên | Date: 28-08-2022


Thực hiện kế hoạch tổ chức ra quân chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022, các bạn đoàn viên-sinh viên khoa Văn hóa học đã có 21 ngày thật ý nghĩa tại mặt trận xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Khoảng thời gian 3 tuần đã mang lại cho các chiến sĩ nhiều điều bổ ích, nhiều niềm vui khi được chung tay phục vụ cộng đồng.

Chiến dịch diễn ra với chuỗi hoạt động xuyên suốt, liên tục như: tham quan các di tích lịch sử-văn hoá; Dọn cỏ, trồng hoa trên những tuyến đường của xã An Cư; Dọn dẹp khuôn viên, sáng tạo khu vườn “Tri thức xanh” tại Trường Tiểu học An Cư; Dọn dẹp, trang trí  lại nhà văn hóa liên ấp; Tuyên truyền các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết; Giao lưu gặp gỡ các chiến sĩ PCCC huyện Cái Bè; Thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Trung tâm y tế huyện; Tham gia ngày “Chủ nhật xanh”; Tổ chức dọn dẹp nhà bia truyền thống chuẩn bị cho ngày 27/7; Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa,…. Những hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp sinh viên rèn thêm các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng tổ chức sự kiện, chương trình… mà còn trở thành một dấu ấn, một hành trang đẹp trong quá trình rèn luyện và trưởng thành từ mái nhà Đại học Văn hoá TP.Hồ Chí Minh. Các chiến sĩ Văn hoá học cũng đã để lại những tình cảm, những ấn tượng đẹp trong lòng người dân, cán bộ, chiến sĩ tại xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Những món quà vật chất, tinh thần đã được trao và nhận, góp thêm những bông hoa đẹp trong sắc màu văn hoá của khoa Văn hoá học.

Hành trình Mùa hè xanh năm 2022 khép với lại với nhiều cảm xúc, mở những hành trình ý nghĩa tiếp theo cho sinh viên khoa Văn hoá học. 

 

 

- BBT Khoa VHH -

 

Từ khóa: