VÒNG CHUNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH "KẾT NỐI VĂN HÓA" LẦN V

bởi quản trị viên | Date: 25-04-2018

Vào lúc 14h ngày 24/4/2018, tại Hội trường G, Cơ sở 2 Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh, vòng chung kết chương trình “Kết nối văn hóa” lần thứ V đã diễn ra trong không khí sôi nổi và đầy sắc màu văn hóa. Đây là sự kiện thường niên do Đoàn khoa kết hợp với Liên Chi hội khoa Văn hóa học tổ chức, nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên khoa Văn hóa học nói riêng và sinh viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh nói chung trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa Việt Nam và văn hóa thế giới.

 


Với chủ đề “Hội tụ phương Đông”, Ban tổ chức chương trình “Kết nối văn hóa” năm 2018 đã lựa chọn được bốn đội thi bước vào vòng chung kết: Tứ Bất Tử (khoa Văn hóa học), Misically Team (khoa Quản lý Văn hóa -Nghệ thuật), CLB Kỹ Năng (khoa Du Lịch) và Tứ Linh Hội Tụ (đội Tự do với các thành viên đến từ nhiều khoa trong trường). Đây cũng là bốn đội thi đã vượt qua vòng sơ khảo với thành tích xuất sắc nhất, đánh bại nhiều đội ứng viên sáng giá khác trong chương trình lần này.

 Như tên gọi “Hội tụ Phương Đông”, vòng chung kết hướng đến việc kết nối văn hóa giữa các quốc gia phương Đông, tiêu biểu là: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan.

Các đội thi đã trải qua ba vòng thi gay cấn:

Phong cách Phương Đông (Trình diễn thời trang tự thiết kế liên quan đến quốc gia mình đã bốc thăm)

Hiểu biết Phương Đông, (Trả lời các câu hỏi xoay quanh các chủ đề về văn học, lịch sử, địa lý, trang phục,... tương ứng với quốc gia mình đã bốc thăm)

Tài năng Phương Đông (Biểu diễn một tiết mục nghệ thuật (hát, múa, nhảy)... liên quan đến quốc gia đã bốc thăm).

Sự sáng tạo, hào hứng và nhiệt huyết của các đội chơi đã khiến Ban Tổ chức và người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Kết quả cuối cùng, giải nhất đã thuộc về đội Musically Team đến từ khoa Quản lý Văn hóa - Nghệ thuật.

Trải qua năm lần thi với năm chủ đề và cách thức tổ chức khác nhau, “Kết nối văn hóa” thực sự đã trở thành điểm hẹn lý thú, bổ ích cho những sinh viên đam mê tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa.

Một số hình ảnh của chương trình:

 

          ĐOÀN KHOA VĂN HÓA HỌC

 

Từ khóa: