Sinh viên tham gia hội nghị tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

bởi quản trị viên | Date: 20-09-2019

Ngày 11 tháng 09 năm 2019, Đoàn sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Văn hóa Tp.HCM đã có mặt tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An để tham gia hội nghị tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.Trong đó sinh viên Nguyễn Quốc Trung, lớp Đại học văn hóa học 10 với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện đã đại diện cho sinh viên khoa Văn hóa học tham gia hội nghị. Hội nghị diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa,nhằm giáo dục thế hệ thanh niên học tập và làm theo tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh

 


Sáng ngày 12 tháng 09, Đoàn sinh viên của Trường Đại học Văn hóa Tp.HCM cùng với hơn 200 học sinh, sinh viên là học sinh, sinh viên dân tộc thiêu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến tại quảng trường Hồ Chí Minh tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tiến hành Lễ Dâng hoa và Báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tham gia tại buổi lễ có sự hiện diện của Đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Vụ trưởng vụ Đào tạo của Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch. Buổi lễ diễn ra với không khí trang nghiêm, sự tự hào và lòng biết ơn vô hạn trước anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó Đoàn sinh viên được đến và tham quan khu di tích Quốc gia - Kim Liên, được về thăm làng Sen, làng Hoàng Trù nơi bác sinh sống thuở nhỏ để hiểu thêm về đời sống, tư tưởng của Người. Đến đây Đoàn sinh viên đã dâng hương tại đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ sự thành kính và lòng biết ơn với công lao to lớn của Người. Qua đó, mỗi bạn sinh viên đều cảm thấy được trách nhiệm của một người trẻ, một đứa con của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Cũng vào buổi chiều cùng ngày, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ để thanh niên làm theo lời Bác, đã có nhiều bài tham luận đến từ 26 cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ về nhiều vấn đề liên quan đến tác phong, đạo đức, lối sống của chủ tịch Hồ Chí Minh mà thanh niên Việt Nam cần lấy đó làm kim chỉ nam để học tập và rèn luyện. Buổi tọa đàm nhận được sự đóng góp đầy sôi nổi, nhiều bài tham luận được đánh giá cao, thông qua đó đoàn sinh viên cũng có thêm nhiều cái nhìn từ những bài học mà chủ tịch Hồ Chí Minh để lại.

 

Cũng trong chuỗi hoạt động của Hội nghị, Đoàn sinh viên tiêu biểu đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc thuộc Thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây tập thể sinh viên được nghe về câu chuyện của 10 nữ Thanh niên xung phong anh dũng, kiên cường đã hi sinh cho đất nước được vẹn tròn một dải. Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào trước tinh thần và sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngoài ra, Hội nghị còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các cơ sở đào tạo, sinh hoạt truyền thống đốt lửa trại,... tạo ra sân ô cùng hấp dẫn và thú vị.

Hòa chung không khí kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hội nghị Tuyên dương học sinh, sinh viên dân tộc thiêu số tiêu biểu và học sinh, sinh viên xuất sắc tại các cơ sở đào tạo trực thuộc bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã diễn ra vào sáng ngày 13 tháng 09, với sự tham gia nhiều đồng chí lãnh đạo từ Trung Ương, đặc biệt sự hiện diện đồng chí Thứ trưởng Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch _ Tạ Quang Đông. Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp và khép lại một mùa thi đua học sinh, sinh viên làm theo lời Bác giai đoạn 2017 - 2019, khởi đầu với phát động thi đua giai đoạn 2019 - 2021. Hưởng ứng phát động thi đua, hi vọng rằng tất cả các bạn sinh viên khoa Văn hóa học nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung sẽ cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện để trước hết hoàn thiện bản thân xứng đáng với lời dạy của Bác và sau là trở thành những lá cờ đầu trong sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lời Bác đã căn dặn thanh niên Việt Nam.

                                                                                                                                                                                           Bài và ảnh: Nguyễn Quốc Trung

Từ khóa: