Những mùa Trung thu trong tôi...

bởi quản trị viên | Date: 23-09-2021


Lưu Trường Hây là sinh viên năm thứ 4 ngành Việt Nam học, khoa Văn hoá học. Hiện Hây đang là Ủy Viên BCH Hội Sinh viên Trường ĐH Văn hoá TP.HCM, Liên Chi hội trưởng Khoa Văn hóa học, Phó Bí thư BCH Liên chi đoàn Khoa Văn hóa học. Qua gần 4 năm học tập, bạn đã đạt những thành tích đáng nể như: Kỉ niệm chương của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc năm 2019-2020; Giấy khen sinh viên 5 tốt cấp khoa 2020-2021; Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và thanh niên trong các năm 2018- 2019, 2019-2020; Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên các năm 2018-2019, 2019-2020 và nhiều giấy khen, chứng nhận khác... Bao nhiêu nỗi niềm của một anh chàng sinh viên năm cuối luôn “cháy” hết mình cho những hoạt động của Khoa và Trường được gửi gắm qua những dòng chia sẻ về những mùa Trung thu ấm áp và nhiều kỷ niệm dưới mái nhà Văn hoá học. Chúng ta cùng chia sẻ và cảm nhận nhé!

"Đêm trăng hôm nay vừa tròn lại vừa đẹp, đây có lẽ là mùa trung thu cuối trong quãng đời sinh viên tươi đẹp của tôi. Tôi lại nhớ đến những đêm trăng trung thu của các năm trước đó, tôi đến với công tác tình nguyện khi là một Tân sinh viên của trường. Tôi vẫn nhớ như in những ngày đầu chập chững bước vào ngôi nhà chung mang tên Văn hóa học, những đàn anh, đàn chị đã truyền cảm hứng cho tôi, yêu hơn, quý hơn những công việc tình nguyện. Năm 2018, tôi tham gia chương trình “Trung thu sẻ chia 2018” của Đoàn trường Đại học Văn hóa tổ chức tại Bến Tre, nơi đây tôi đã được trải nghiệm, học hỏi những điều vô cùng quý báu, và những mối quan hệ, bạn bè, anh chị đã bắt đầu từ đây.

Đến năm 2019, tôi đã nhận ra quãng đời thanh xuân tươi đẹp nên là những chuyến đi, gắn kết tình anh em, bạn bè và tình nghĩa thầy cô. Mùa thu trung thu năm ấy, tôi đã mạnh dạn tham gia cả 2 mặt trận đó là chương trình “Đêm hội Trăng rằm 2019” của khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số phối hợp tổ chức với Câu lạc bộ sống đẹp tại Vĩnh Long, và chương trình “Vui Tết Trung thu 2019” của Đoàn – Hội khoa tổ chức tại xã Núi Tượng, tỉnh Đồng Nai; qua đó, giúp tôi thêm yêu quý hơn ý nghĩa mùa trung thu.

Năm 2020, trong không khí tết trung thu đoàn viên ấy, tôi lại bắt tay vào việc tổ chức chương trình trung thu của Khoa Văn hóa học tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, phối hợp cùng Đoàn – Hội khoa tổ chức.

Và năm nay cũng thế, để mùa trung thu thêm ý nghĩa và ghi dấu vào thanh xuân của chính tôi, mặc dù những rào cản, tình hình dịch bệnh phức tạp, nhưng tôi và những người đồng chí của tôi đã trao gửi yêu thương qua chương trình online mang tên “Trung thu kết nối 2021”.

Mỗi một chuyến đi, một hành trình tình nguyện đã cho tôi thấy mùa trung thu của mình thêm ý nghĩa, sâu sắc hơn. Tất cả là những kí ức đẹp đẽ nhất trong bốn mùa trăng sinh viên. Năm sau, khi tôi tốt nghiệp, không biết có thể còn được tiếp tục tham gia, tổ chức những mùa trung thu như vậy nữa không, có lẽ tôi sẽ buồn và tiếc sao quãng đời sinh viên tươi đẹp lại trôi nhanh như thế. Tôi cảm ơn tất cả, những người anh, người chị, người bạn, người đồng chí đã sát cánh bên tôi tạo nên những mùa trung thu đầy ý nghĩa!

Mùa trung thu năm nay, tôi xin chúc tất cả mọi người có một cái Tết đoàn viên, vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc bên gia đình và người thân của mình. Xin cảm ơn!"

- Lưu Trường Hây – Lớp Việt Nam học 1

Từ khóa: