HEO ĐÂT YÊU THƯƠNG-ẤM ÁP ĐÊM MƯA SÀI GÒN

bởi quản trị viên | Date: 22-06-2019


 

“Những cơn mưa bắt đầu len lỏi vào những ngày đầu hạ, Sài Gòn có lẽ vì thế mà cũng dừng lại vài nhịp và đắm mình trong những đêm mưa ấy”.

Màu áo khoa đẫm nước mưa hòa cùng những giọt mồ hôi… Lạnh có, ướt có, thế mà 20 chiếc xe, 40 con người, chúng tôi cùng nhau gửi những phần quà đến những người vô gia cư, lang thang cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Cái lạnh nhường chỗ cho sự ấm áp tình người. Màu áo xanh văn hóa học đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi.

Đây là lần thứ hai chúng tôi tham gia hoạt động thiện nguyện này, 100 phần quà, tuy không mang nhiều ý nghĩa về vật chất nhưng hi vọng mang đến sự sẻ chia cho những mảnh đời còn khó khăn, thiếu thốn. 

Hơn 2h sáng, sau khi trao những phần quà cuối cùng, chúng tôi chia tay nhau bằng những nụ cười trong cơn mưa hối hả Sài Gòn. Những người vô gia cư vẫn ngồi đó, co ro trong lớp áo mưa còn đọng lại vài giọt nước, lạnh lẽo, mệt mỏi và thao thức với mối lo về miếng cơm manh áo. Sài Gòn không ngủ là thế, khó khăn là thế nhưng luôn mang những hình ảnh ấm áp và ngọt ngào như những nụ cười hạnh phúc và vài câu “các con đi đường cẩn thận”. Vậy là đủ. Chúng tôi hiểu hơn bao giờ hết thông điệp “Cho đi và nhận lại”- chúng tôi nhận được những nụ cười ấm áp, những câu chuyện đẹp; chúng tôi cũng trở nên gần gũi nhau hơn, hiểu nhau hơn, gắn bó với nhau hơn trong màu áo khoa Văn hóa học.

Rất cảm ơn các bạn đã nhiệt tình hưởng ứng, tham gia chăm sóc “Ủn Ỉn” để heo đất lớn lên, tiếp tục mang đến tình người trong thời gian qua và những lần tiếp theo nữa...


Đừng quên "vỗ béo" Ủn Ỉn để chúng ta lại có những đêm Sài Gòn ý nghĩa như thế nữa nhé!!! ❤️

 

Từ khóa: